Menu

Kinh nghiệm học đàn piano cho người mới bắt đầu

0 Comment


Không ít người cho rằng kinh nghiệm học đàn piano sẽ có được nếu người học luyện tập thật nhiều. Điều này là đúng. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào nó thì quá trình học tập sẽ mất rất nhiều thời gian và có thể khiến người học nản lòng khi chưa tìm ra được phương pháp đúng đắn. Những thông tin dưới đây sẽ giúp người mới bắt đầu tập đàn piano “bỏ túi” được một vài kinh nghiệm hữu ích về môn nghệ thuật này.

học đàn piano cho người bắt đầu

                                              học đàn piano cho người bắt đầu

Học trong tâm thế thoải mái

Sự ép buộc sẽ không bao giờ đem đến kết quả tốt đẹp. Đối với việc học đàn piano cũng vậy, nếu bạn muốn nhanh chóng thuần thục loại nhạc cụ này mà ép buộc bản thân phải học thật nhanh, luyện thật nhiều thì kết quả có thể sẽ càng không như bạn mong muốn.

Thay vào đó, hãy luôn học trong tâm thế thoải mái. Cảm xúc, niềm yêu thích thực sự sẽ giúp bạn dễ dàng hòa mình vào các kiến thức cũng như ghi nhớ những bản nhạc dễ dàng hơn. Một vài lời khuyên cho rằng người học nên lập ra thời gian biểu nhất định dành cho việc tập đàn. Bạn cũng có thể làm điều đó nhưng đừng quá coi nặng thời gian biểu này. Bất cứ khi nào cảm thấy hứng thú với piano thì hãy ngay lập tức hòa mình vào các kiến thức liên quan tới nó.

Chọn phương pháp học tập hiệu quả

Một trong các bước học đàn piano mà người mới bắt đầu cần phải nắm rõ đó chính là tìm ra phương pháp học tập hiệu quả. Sự chăm chỉ và nhiệt huyết sẽ không giúp ích nhiều cho bạn nếu như phương pháp mà bạn đang áp dụng là không phù hợp.

Để có được phương pháp học đàn piano đúng đắn thì bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đi trước. Trong quá trình học tập họ đã đúc rút ra được những kinh nghiệm để giúp việc học đàn trở nên nhanh hơn. Ngoài ra, những người này còn có thể cung cấp cho bạn một số mẹo cần thiết để ghi nhớ bản nhạc một cách nhanh nhất.

học đàn piano cho người bắt đầu

                                              học đàn piano cho người bắt đầu

Tham gia các khóa giảng dạy

Tiết kiệm thời gian, công sức; nắm được ưu, nhược điểm của bản thân; biết được các lỗi thường gặp trong khi tập đàn piano để tránh; được lắng nghe ý kiến và sự góp ý của các chuyên gia… là một số trong rất nhiều ưu điểm của việc tham gia các khóa giảng dạy piano tại các trung tâm uy tín.

Ngoài ra, khi tham dự các khóa học này, học viên còn nâng cao sự tự tin của mình, họ có thể mạnh dạn thể hiện trước đám đông và có thêm nhiều cơ hội trao đổi kiến thức với mọi người xung quanh.

Tại Melody, các khóa học piano hiện đang thu hút được rất nhiều học viên. Không ít người đã thuần thục các kiến thức về nhạc cụ này sau khi kết thúc khóa học. Bạn cũng có thể đăng ký để trở thành người có khả năng chinh phục mọi phím đàn piano.

Để tìm hiểu thêm về khóa học này vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO ÂM NHẠC MELODY

Số điện thoại: 0909.999.121 & 0908.999.383

Địa chỉ: 150/23 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM.

Email: info@melody.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *